Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải Không? Các Món Canh Ngon Nên Biết

Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.

Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.

Đang xem: Nước luộc gà nấu canh rau cải

Trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt, món thịt gà được dùng khá phổ biến, vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ ăn. Rau cải cũng là một loại rau xanh thường thấy trong mọi vườn nhà. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau nếu không muốn hại sức khỏe.

Công dụng:

Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Chính vì tính chất này mà thịt gà hay được dùng để tẩm bổ, bồi dưỡng cho người gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, huyết trắng…

*

Vì nghĩ thịt gà bổ dưỡng nên nhiều người thường tận dụng ngay nước luộc gà để nấu canh rau cải mà không biết chúng là thực phẩm kị nhau.

Lý giải:

Thịt gà vốn cam (ngọt), ôn (ấm), trong khi rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ, gây tổn thương khí huyết.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Mật Ong Cực Ngon Ngay Tại Nhà, Cách Nấu Chè Gừng Gạo Nếp Bổ Rẻ

Vì thế, khi luộc gà xong, bà nội trợ chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như có thể thay thế rau cải bằng việc kết hợp giữa nước luộc gà với khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn tạo ra món canh ngon miệng mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

*

Tương tự với lý do trên, bạn không nên dùng rau cải để ăn trong món lẩu gà. Đây là một sai lầm mà nhiều người vẫn đang mắc phải.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Xoài Bột Báng Ngọt Mát Lịm, Đánh Tan Cái Nóng Ngày Hè

Gợi ý 2 món canh gà ngon cho bữa cơm tối gia đình

Canh gà nấu chua:

Nguyên liệu:

Thịt gàỚt chuôngCần tâyChanhHành tâyBơTỏiSốt cà chuaGia vị

*

Hướng dẫn cách làm chi tiết món Canh gà nấu chua

Canh gà nấu đậu hũ và rau củ

Nguyên liệu:

Đùi gàĐậu hũ nonCà rốtĐậu Hà LanHành láGia vị

*

Hướng dẫn cách làm chi tiết món Canh gà nấu đậu hũ và rau củ

Hãy là người thông minh khi biết kết hợp các loại thực phẩm với nhau nhé! Chia sẻ kinh nghiệm này cho những người xung quanh nào.

See more articles in category: Món Gà

Sale off:

Categories