Cách Nấu Chè Xanh Đánh Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Vừa Ngon Vừa Dễ

Ôi Hà Nội mấy tuần nay trời thì man mát cũng dịu dàng đấy mà dễ ốm quá đi mất. Có ai cứ thay đổi thời tiết là lại lăn đùng ra ốm đến vài tuần lễ như mình không huhu?

Thực tình thì lúc bị cảm cúm viêm họng như thế này mình chỉ thèm mấy thứ đồ âm ấm, như bát chè đậu xanh (đỗ xanh) nóng chẳng hạn, để làm dịu bớt cái họng ngưa ngứa chỉ chực lên cơn ho mà thôi.

Cũng chính là vì là bị ốm ấy, nên mình cũng hay lấy lý do đấy để cho phép bản thân lười! Được ngày chủ nhật nghỉ ngơi mình cũng tranh thủ “chiều chuộng” bản thân một tí, nấu bát chè, thêm ít “topping” mua sẵn – thế là xong! Hầu hết nguyên liệu đều mua sẵn rồi, nhưng mình ngày hôm nay còn đỉnh cao lười biếng luôn: đó là nấu ăn bằng cách ấn 1 nút rồi đợi chín.

Đang xem: Nấu chè xanh đánh bằng nồi cơm điện

Xem thêm: Bst Những Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đỗ Xanh Ngon Nhất Và Dễ Thực Hiện

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Măng Khô Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Dễ Tại Nhà

Giới thiệu với cả nhà bí kíp 1 tỷ món ngon bằng nồi cơm điện thần chưởng – hay cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện – phù hợp cho các bạn sinh viên, các bạn du học sinh xa nhà, hay cho những ngày ngại nấu.

*

Nguyên Liệu Nấu Chè Đậu Xanh

Đậu xanh đã xát vỏ: 1 lạng (mình ăn 1 người nên 1 lạng nấu dược khá nhiều rồi)NướcThạch đen, Trân châu, Dừa nạo, Nước cốt dừa, Vừng … tùy thích

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

Thú thực, nấu chè bằng nồi cơm điện có lẽ là việc dễ nhất quả đất, cả bạn nào không giỏi nấu ăn cũng đảm bảo sẽ nấu ngon.

Món chè đỗ xanh cũng có nhiều cách nấu, có người thích ăn chè đậu xanh còn nguyên hạt, thêm chút bột sắn cho sánh thơm, có người lại thích ăn chè đậu xanh nguyên vỏ (như bà ngoái mình chẳng hạn), cũng có người chắc sẽ giống mình, thích ăn chè đậu xanh sánh đặc do đỗ nhừ và nhuyễn.

Mặc dù tất cả các loại chè đậu xanh trên đều nấu được bằng nồi cơm điện hết, nhưng có lẽ hôm nay mình chỉ giới thiệu cách mình hay nấu thôi nha!

Các bước làm thì đơn giản lắm:

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi cơm điệnCho nước vào nồi, đong nước khoảng 3 đốt ngón tayNhấn nút “Cook” rồi đợi đến khi đậu chín là đượcKhi nào đậu chín, dùng muôi quậy nhẹ và thêm đường cho vừa miệng, có thể thêm nước tùy thích nếu muốn chè đậu bớt đặcThêm thạch đen, trân châu, dừa nạo, vừng, và nước cốt dừa lên rồi choén nó!

Lưu ý:

Mình dùng nồi Electrolux nắp thủy tinh rời nên không bị trào, nếu dùng nồi cơm điện loại truyền thống thì cần mở hờ nắp khi nào nước bắt đầu sôi để tránh đậu bị trào nha

Đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện nhuyễn rất nhanh, khi chín chỉ cần đảo muôi vài lượt là hạt đỗ sẽ bở ra, tạo thành hỗn hợp sánh đặc rồi.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories