Nấu Chè Với Mít Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cách Nấu Chè Mít Ngon Đặc Biệt

Chia sẻ công thức và cách nấu chè mít thập cẩm ngon tại nhà. Chè mít nổi bật với mùi thơm của mít và sầu riêng, hòa quyện cùng vị béo nước cốt dừa rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH NẤU CHÈ MÍT THẬP CẨM NGON

*

600g mít (tính cả hột)300g khoai lang500g sầu riêng50g đậu xanh còn vỏ50g đậu xanh cà vỏ15g phổ tai400ml nước cốt dừa50g bột báng60g bột khoai100g đậu phộng200g đường phèn100g lá dứa2ml vani2.5L nướcChè mít thập cẩm cũng nấu tương tự như những món chè thập cẩm khác. Những nguyên liệu nấu chè thập cẩm, các bạn có thể tự thêm, bớt hoặc thay thế tùy theo sở thích. Có thể dùng thêm các loại đậu để chè ăn bùi hơn, cho thêm sữa đặc để tăng độ thơm béo, có thể làm thêm các loại thạch để ăn kèm cũng rất ngon.

Đang xem: Nấu chè với mít

CÁC BƯỚC NẤU CHÈ MÍT THẬP CẨM TẠI NHÀ

– Đậu phộng ngâm qua đêm, luộc chín mềm. Bột báng và bột khoai ngâm 2 tiếng. Đậu xanh còn vỏ và đậu xanh cà vỏ ngâm 30 phút – 1 tiếng. Phổ tai ngâm 15 phút. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Tất cả nguyên liệu ngâm xong cần rửa sạch, để ráo.

*

– Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả bó lá dứa vào cùng xíu muối. Cho bột báng vào, khi thấy bột báng hơi trong thì cho tiếp bột khoai và khoai lang vào.

*

– Khi nước sôi lên trở lại, cho đậu xanh còn vỏ vào. Nấu 2 phút, cho đậu xanh cà vỏ vào. Khuấy đều để tránh bột cháy dưới đáy nồi.

*

– Khi đậu xanh nở, cho đường phèn vào khuấy đều đến khi đường tan hết. Cho đậu phộng, nước cốt dừa, mít và sầu riêng vào. Khuấy sơ, nấu cho sôi trở lại. Tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Món Gà Nấu Sả Gừng Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

*

– Cho vào nồi chè 1 muỗng cafe vani, khuấy đều. Khi chè nguội hoàn toàn, cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 ngày.
– Để mít nổi lên trên mặt chè và ăn mít ngon, các bạn chỉ nấu vừa chín tới hoặc nấu sơ mít là được. Nấu quá kỹ làm mít bị mềm, chìm xuống đáy. Sầu riêng nên cho vào sau cùng, nấu sầu riêng quá lâu sẽ làm mất mùi, giảm độ thơm của món chè.
– Chè mít thập cẩm muốn béo và thơm nhiều, bạn nên dùng nước cốt dừa tươi. Với nồi chè 2L, bạn mua khoảng 1 – 2 trái dừa khô, nhờ người bán nạo giùm hoặc vắt luôn nước cốt. Nước cốt dừa lon mặc dù tiện lợi, nhưng không thơm ngon bằng nước cốt dừa tươi.

Xem thêm: Cách Nấu Cốm Chè Thập Cẩm Đủ Hương Vị, Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Mát, Chuẩn Vị Ba Miền

– Nếu muốn chè mít thập cẩm sánh đặc hơn, bạn có thể pha 2 muỗng canh bột năng (bột gạo, bột bắp) với 100ml nước. Khuấy cho tan bột năng rồi đổ vào nồi chè, khuấy sơ chờ cho bột năng chín thì chè sẽ sánh đặc.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories