Cách Nấu Chè Với Đường Thốt Nốt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Đậu đen kết hợp với đường thốt nốt sẽ giúp mọi người có được món chè ngọt, thơm ngon và mát lành. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm đậu đen đường thốt nốt theo công thức của Handmade VN.

Đang xem: Nấu chè với đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Đậu đen: 100g

Đường thốt nốt: 200-250g => mời mọi người tìm hiểu và đặt mua ĐƯỜNG THỐT NỐT AN GIANG

Dừa khô sấy giòn

Sơ chế và nấu đậu đen

Ngâm đậu

*

Đậu đen mọi người cho vào thau nước, dùng tay khuấy đều. Sau đó vớt bỏ những hạt bị lép hư hỏng nổi lên trên (nếu bạn không vớt thì khi ăn chè, trúng hạt lép, hư sẽ có vị đắng làm mất ngon).

Sau đó mọi người đổ nước đầu đi, thay nước mới để ngâm đậu. Khi thay nước mới, mọi người cho thêm vào nửa muỗng cà phê muối, rồi tiến hành ngâm trong khoảng 3 tiếng (muối sẽ giúp cho hạt đậu đen thơm và không bị trương).

Nấu đậu đen

*

Bước tiếp theo trong cách nấu chè đậu đen đường thốt nốt là nấu đậu. Sau khi ngâm xong mọi người cho ra rổ rồi rửa sạch, cho đậu đen vào nồi cơm điện, cho vào 1,5 lít nước.

Sau đó bật nồi cơm điện chế độ nấu. Sau khi đun đậu đen sôi khoảng 15 phút mọi người sẽ bật lên nút giữ ấm và để cho hạt đậu nhừ từ từ.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Gà Cay Phô Mai Samyang (Gói 140G), Mì Cay Phô Mai Vàng Samyang

Sên đậu đen với đường thốt nốt

*

Khi đậu đen đã chín nhừ, mọi người chắc nước đậu ra một nồi khác. Sau đó bạn cho đậu đen vào nồi, rồi cho đường thốt nốt nốt (250g) vào và tiến hành sên.

Khi sên mọi người đảo cẩn thận để hạt đậu không bị vỡ. Sên đến khi đường tan hoàn toàn, mọi người cho vào ống vani và khuấy đều.

Sên khoảng 15 phút tắt bếp, để cho đậu thấm đường, mọi người dùng rây múc đậu đen ra tô, để nước đường thốt nốt trong nồi. Rồi cho nước đậu đen vào nồi nước đường hoà đều.

Thưởng thức chè đậu đen đường thốt nốt

*

Mọi người cho nước đường vào ly, cho đậu đen vào, rồi cho dừa rim lên trên thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Gà Tiềm Siêu Ngon,Bổ Dưỡng,Đơn Giản, Cách Nấu Gà Tiềm Ngũ Quả

*

Nếu mọi người muốn uống lạnh thì cho vài viên đá vào.

Mọi người muốn mua đường thốt nốt An Giang về để nấu chè thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories