124 Món Mạch Nha Nấu Chè – Mạch Nha Đường Hữu Cơ Nguyên Chất Nhân Thùy

Mạch nha là 1 loại mật dẻo được sản xuất từ mầm hạt ngũ cốc. Mạch nha có màu vàng đậm, vị ngọt thanh, thơm mùi nếp, có độ dẻo nhưng không dai.

Đang xem: Mạch nha nấu chè

*

Mạch nha

Thật ra, để dễ hiểu thì bạn có thể hiểu mạch nha theo 3 cách sau đây, tùy hoàn cảnh sử dụng mà mạch nha mang 1 ý nghĩa khác nhau. Cả 3 đều được chế biến từ các hạt ngũ cốc (lúa mì, lúa mạch, yến mạch, đại mạch) nhưng phương pháp sản xuất là khác nhau:

Kẹo mạch nha (1 loại kẹo được sản xuất ở Quảng Ngãi)Đường mạch nha: 1 loại đường dẻo dùng để thay thế đường trắng thông thường khi làm bánh kẹo hoặc nấu chè. Loại này phổ biến và mọi người thường gọi tắt là “mạch nha” cho tiện. Đường mạch nha tiếng anh là: maltose

Mạch nha dùng để làm gì?

Mạch nha được dùng làm nguyên liệu để thay thế cho đường trong việc làm các loại bánh kẹo, nấu chè và một số loại đồ uống vì ngoài độ ngọt, mạch nha còn có công dụng giúp cho thành phẩm có độ dai, nhiều tơ (như 1 số loại kẹo: kẹo kéo, kẹo lạc, chè lam…), không bị nhão khi để lâu ngoài không khí và không bị lại đường (đường bị kết tinh lại).

*

Đường mạch nha quết ăn với bánh đa

*

Pha nước uống như 1 thức uống giải khát

*

Khoai lang luộc, sắn dây luộc chấm đường mạch nha

Kẹo mạch nha

*

Kẹo mạch nha

*

Kẹo mạch nha được chế biến và sản xuất nhiều ở Quảng Ngãi, giá khá rẻ, chỉ từ 35.000-45.000đ.

Mặc dù bạn có thể tự làm kẹo mạch nha tại nhà từ thóc nếp bằng việc đem ngâm rồi ủ. Sau đó là các công đoạn ép rồi nấu rất mất thời gian mà thành phẩm chưa chắc đã được như ý. 

Do đó, nếu thích ăn kẹo mạch nha bạn nên mua sẵn các sản phẩm kẹo mạch nha có bán trên thị trường.

Xem thêm: Cách Chế Biến Gà Già Nấu Món Gì Ngon Từ Gà Già Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

Đường mạch nha

Đường mạch nha chính là nguyên liệu mà các bà nội trợ quan tâm. Đây là sản phẩm dùng để làm bánh kẹo, nấu chè… mà người nội trợ thường sử dụng.

*

Một loại đường mạch nha bán trên thị trường

Sản phẩm đường mạch nha được sản xuất từ nhiều cơ sở rồi phân phối rộng rãi tại các siêu thị nhưng bạn cần lưu ý để mua được sản phẩm chính hãng bởi hiện nay xuất hiện khá nhiều loại đường mạch nha giả được làm từ nước đường và củ sắn, bày bán tràn lan trên thị trường.

Xem thêm: Cari Gà Nấu Nấm – Cách Làm Món Cà Ri Gà

Mạch nha mua ở đâu

Bạn có thể tìm mua mạch nha ở các siêu thị trên toàn quốc hoặc các cửa hàng chi nhánh của các công ty chuyên sản xuất mạch nha hoặc mua online ở các sàn thương mại điện tử đều có bán rất phổ biến.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories