2 Cách Nấu Cháo Gan Gà Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cháo gan gà cho bé từ 10 tháng tuổi trở đi rất ngon và bổ dưỡng. Nhiều bà mẹ vẫn lo lắng khi cho con ăn gan gà, vì sợ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu mẹ chọn được gan gà sạch, sơ chế kỹ và chế biến đúng cách, thì sẽ có một món ăn nhiều dinh dưỡng cho trẻ.

Đang xem: Gan gà nấu với gì cho bé

1. Cháo gan gà cho bé nấu cùng rau cải ngọt2. Cháo gan gà cho bé nấu cùng khoai tây3. Cháo gan gà cho bé nấu với khoai lang4. Cháo gan gà cho bé nấu với khoai sọ

Gan gà khi được nấu chung với các loại rau, củ sẽ là món ăn chứa nhiều chất đạm, chất sắt và vitamin A, B2 rất tốt cho trẻ. Để chế biến món cháo gan gà gon, mẹ hãy tham khảo 4 cách nấu như dưới đây, để thêm vào thực đơn cho bé nhé. 

*

Bé ăn ngon miệng với cháo gan gà rau củ – Ảnh Internet

1. Cháo gan gà cho bé nấu cùng rau cải ngọt

Để nấu cháo gan gàn cho bé mẹ cần chuẩn bị 1 bộ gan gà, 80 gram gạo tẻ, 30 gram cải ngọt, 1 nhánh nhỏ hành khô, 1.5 thìa cà phê (nên chọn dầu thực vật để tốt cho trẻ). Các loại gia vị khác vừa đủ phù hợp ở độ tuổi trẻ dùng được. 

*

Cháo gan gà rau cải thơm ngon cho bé – Ảnh Internet Cách thực hiện Bước 1: Mẹ làm sạch gan gà, rửa thật kỹ với nước muối loãng. Bước 2: Mẹ vo gạo rồi cho nước vào nấu chínBước 3: Mẹ rửa sạch rau cải ngọt, rồi băm nhỏBước 4: Mẹ thái nhỏ hành khô, phi thơm rồi cho gan và rau cải ngọt vào cùng xào cho chín, cho thêm ít nước.Bước 5: Xào gan và rau chín, mẹ cho vào nồi cháo nấu đến lần sôi tiếp theo thì có thể nêm nếm gia vị phù hợp độ tuổi của bé. Bước 6: Cháo chín, mẹ tắt bếp rồi cho 1.5 muỗng cà phê dầu ăn vào là có thể múc ra để nguội rồi cho bé ăn.

2. Cháo gan gà cho bé nấu cùng khoai tây

Mẹ chuẩn bị nguyên liệu bao gồm gan gà: 1 bộ, 30 gram gạo tẻ, 40 gram khoai tây, 1.5 thìa cà phê và các loại gia vị phù hợp độ tuổi. 

*

Cháo gan gà khoai tây hấp dẫn cho bé – Ảnh Internet Cách thực hiện: Bước 1: Mẹ đem gan gà đi làm sạch, rửa kỹ với nước muối loãng, rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch, rồi mang đi luộc chín, băm nhuyễn.Bước 2: Mẹ rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, luộc chín và nghiền nhỏ.Bước 3: Mẹ dùng nước luộc gan mang đi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ mẹ cho tiếp gan gà và khoai tây vào tiếp tục đun đến lần sôi tiếp theo. Trong lúc chờ cháo sôi, mẹ có thể nêm nếm gia vị phù hợp độ tuổi của bé. Bước 4: Cháo sôi thì tắt bếp, cho 1.5 thìa dầu ăn vào là có thể múc ra, để nguội và cho bé yêu ăn.

3. Cháo gan gà cho bé nấu với khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bộ gan gà, 40 gram gạo tẻ, 30 gram khoai lang, 1.5 thìa cà phê dầu ăn và các loại gia vị khác phù hợp độ tuổi của trẻ.

*

Cháo gan gà khoai lang bổ dưỡng cho bé – Ảnh Internet Cách thực hiện: Bước 1 : Mẹ mang gạo tẻ vo sạch, rồi cho vào nước nấu chín.Bước 2 : Gan gà mẹ làm sạch, lấy hết màng xơ, rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại nhiều lần với nước lạnh và băm nhuyễn.Bước 3 : Mẹ rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, đem đi hấp chín và tán nhuyễn.Bước 4 : Cháo chín, mẹ cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi. Rồi nêm nếm phù hợp độ tuổi trẻ. Bước 5 : Cháo sôi thì tắt bếp, cho 1.5 thìa dầu ăn vào, múc cháo ra chén để nguội bớt và cho bé ăn.

4. Cháo gan gà cho bé nấu với khoai sọ

Nấu cháo ăn dặm bằng gan gà với khoai sọ cho bé, mẹ cần chuẩn bị 1 bộ gan gà, 40 gram gạo tẻ, 30 gram khoai sọ, 1.5 thìa cà phê, các loại gia vị khác phù hợp độ tuổi của trẻ.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bưởi Nấu Sẵn 1Kg + 350Ml Cốt Dừa, Cùi Bưởi Nấu Chè Chế Biến Sẵn

*

Khoai sọ nấu để nấu cháo gan gà cho bé – Ảnh Internet Cách thực hiện: Bước 1 : Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch, rồi cho vào nước nấu chín.Bước 2 : Gan gà mẹ làm sạch, lấy hết màng xơ, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch với nước lạnh nhiều lần và băm nhuyễnBước 3 : Mẹ rửa sạch khoai sọ, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, đem đi hấp chín và tán nhuyễn.Bước 4 : Cháo chín, mẹ cho gan gà và khoai sọ vào nấu sôi. Rồi nêm nếm phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bước 5 : Cháo sôi mẹ tắt bếp, cho 1.5 thìa dầu ăn vào, múc cháo ra đợi nguội bớt và cho bé ăn.

Xem thêm: Cách Làm Chè Bột Năng Nấu Chè Gì, Cách Nấu Chè Bột Năng

Cháo gan gà cho bé được nấu cùng với các loại rau, củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của trẻ. Nhưng để tốt và bảo đảm an toàn cho con, như đã đề cập từ đầu bài viết, mẹ nên chọn gan gà sạch, như gan của gà được chăn nuôi tự nhiên hoặc có nguồn gốc rõ ràng. Chúc các mẹ thành công với món cháo ngon cho bé như cháo gan gà kết hợp với các loại rau củ phong phú như trên nhé.

See more articles in category: Món Gà

Sale off:

Categories