Tổng Hợp 10 Cách Nấu Các Món Lẩu Từ Gà Nấu Lẩu Gì Ngon Cho Mùa Đông Thêm Ấm

Từ bấy lâu nay, các món lẩu gà luôn là một trong số những món lẩu được rất nhiều người yêu thích. Bởi thịt gà là thực phẩm rất gần gũi trong danh sách thực đơn các món ăn ngon của nhiều gia đình. Hơn nữa, thịt gà không chỉ chế biến ra được nhiều món ăn ngon khác nhau như: rà rán, gà rang muối, gà rim mắm,… mà chỉ cần nói đến lẩu gà thôi là chúng ta cũng có thể chế biến được rất nhiều các loại lẩu gà khác nhau, không những ngon mà còn rất đơn giản nữa.

Đang xem: Gà nấu lẩu gì ngon

Và ở bài viết này, pupabeauty.com sẽ tổng hợp lại tất cả các món lẩu gà ngon, được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm tìm với công thức cực kỳ đơn giản, ai thưởng thức cũng đều khen ngợi về tài nấu nướng của bạn nhé!

*

Tổng hợp các món lẩu gà ngon được nhiều người yêu thích

Các món lẩu gà ngon được nhiều người yêu thích Cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị Nguyên liệu nấu lẩu gà ngon chuẩn vị 3 bước nấu lẩu gà ngon chuẩn vị Lẩu gà lá giang – 1 trong các món lẩu gà ngon nhiều người yêu thích Các nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon Cách nấu lẩu gà ớt hiểm Các nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiển Cách thực hiện nấu lẩu gà ớt hiểm Cách nấu lẩu gà chua cay Nguyên liệu để nấu lẩu gà chua cay Các bước nấu lẩu gà chua cay Cách nấu lẩu gà hầm sả Các nguyên liệu để có được món lẩu gà hầm sả ngon Các bước chế biến món lẩu gà hầm sả Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc Các nguyên liệu để nấu lẩu gà hầm thuốc bắc Thực hiện nấu lẩu gà hầm thuốc bắc Cách nấu lẩu gà lá é, chua cay Các nguyên liệu cần có cho món lẩu gà lá é Các bước tiến hành nấu lẩu gà lá é Cách nấu lẩu gà thập cẩm Các nguyên liệu cần chuẩn bị Các bước chế biến nấu lẩu gà thập cẩmMột số lưu ý khi nấu 1 trong các món lẩu gà này

Các món lẩu gà ngon được nhiều người yêu thích

Cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

Nguyên liệu nấu lẩu gà ngon chuẩn vịGà ta làm sạch: 1 kg.Xương gà: 500 gramBún: 1 kg.Sả: 2 cây.Khoai môn: 100 gram.Nấm rơm, nấm hương, nấm đông cô: 100 gram.Cà chua trái: 100 gram.Các loại rau nhúng lẩu gồm: ngải cứu, cải xanh, rau muống, nấm, các loại rau khác tùy thích.Gia vị gồm: tỏi, riềng, cà chua, nước cốt chanh, nước mắm, dầu ăn, đường.

*

Nguyên liệu nấu lẩu gà ngon và chuẩn nhất

3 bước nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

Bước 2: Nấu nước lẩu gà

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà

*

Cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất

Và tại đây: cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị chính là công thức hướng dẫn nấu lẩu gà chi tiết và cụ thể nhất. Các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo công thức để chế biến cho người thân của mình thưởng thức.

Lẩu gà lá giang – 1 trong các món lẩu gà ngon nhiều người yêu thích

Các nguyên liệu nấu lẩu gà lá giangGà mái tơ: 1 con (khoảng 1,5 kg).Lá giang: 300 gram.Ớt sừng: 1 quả.Sả: 2 củ.Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai: 5 lá.Gia vị: Nước mắm ngon, bột ngọt, muối, tiêu, đường.Hành phi, Mỡ tỏi, Bún.Rau ăn lẩu: Rau rút, rau muống chẻ, Giá đỗ, Chuối bào, Kèo nào.

*

Một số nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Nấu lẩu gà lá giang

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

*

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon và chuẩn bị Nam Bộ

Và công thức chi tiết nhất để nấu lẩu gà lá giang này vừa ngon vừa hấp dẫn lại đơn giản nữa. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây. Đảm bảo những bạn nào đang có ý định nấu món lẩu gà lá giang này sẽ thấy hữu ích, đặc biệt sau khi tham khảo xong công thức là sẽ có thể tự nấu được món lẩu gà lá giang cho cả gia đình cùng thưởng thức tại nhà.

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

Các nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểnGà ta: 1 conỚt hiểm: 40 gram.Sả: 4 nhánh.Nấm đông cô: 20 gram.Kỷ tử: 1 muỗng.Nước dừa tươi: 500ml.Hành tây: 200 gram.Củ cái trắng: 1 củ.Hành tím, tỏi.Mì sợi.Nấm tuyết, cải thảo, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹn xanh con, xà lách xong,…Muối hột, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.
Cách thực hiện nấu lẩu gà ớt hiểm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị để nấu lẩu gà ớt hiểm.

Bước 2: Chế biến nước lẩu gà ớt hiểm

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu gà ớt hiểm

Hơn nữa, bạn nào muốn xem chi tiết hơn về cách nấu lẩu gà ớt hiểm này thì có thể xem tại: cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon. Những bạn nào mà đang thực sự muốn nấu món lẩu gà ớt hiểm này tại nhà mà chưa biết công thức chế biến thì nên tham khảo nhé. Chỉ sau khi tham khảo xong là bạn sẽ có ngay được cho riêng mình 1 công thức chế biến món lẩu gà ớt hiểm ngon và chuẩn vị rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Ác Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

Cách nấu lẩu gà chua cay

Nguyên liệu để nấu lẩu gà chua cayGà ta: Chuẩn bị 1 con khoảng 1,3kg.Xương gà: 500 gram.Bún: 1kg.Khoai môn: 100 gram.Nấm rơm: 100 gram.Cà chua: 100 gram.Các loại rau nhúng lẩu gồm: bắp chuối, rau cải xanh, rau muống, thì là.Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, tương ớt.
Các bước nấu lẩu gà chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà chua

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu gà chua

Và để biết chi tiết hơn về cách nấu lẩu gà chua cay này các bạn có thể xem tại đây. Công thức hướng dẫn làm món lẩu gà chua cay này khá đơn giản mà lại ngon, rất chuẩn vị của món lẩu gà chua cay này.

Cách nấu lẩu gà hầm sả

Các nguyên liệu để có được món lẩu gà hầm sả ngonGà: 1 conSả câySate ớtTỏiGia vị gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước mắmRau ăn lẩu gồm: Rau mồng tơi, mướp, rau cải đắng, nấm…Bún tươi hoặc mì gạo, mì tôm…Các bước chế biến món lẩu gà hầm sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm sả

Và tương tự như các món lẩu gà khác, nếu bạn muốn biết chi tiết nhất về cách nấu món lẩu gà hầm sả này thì các bạn có thể xem tại: Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm, ngon, hấp dẫn này nhé! Bạn sẽ có ngay được 1 nồi lẩu gà hầm sả ngon chuẩn vị, với nước lẩu hơi cay, đậm đà, có mùi sả nhiều, thịt gà sẽ được chín mềm.

Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc

Các nguyên liệu để nấu lẩu gà hầm thuốc bắcGà ta: 1 conLòng mề gà: 1 bộ.Thuốc bắc: Nhân sâm, táo tàu, kỳ tử, hạt sen, ý dĩ,…Khoai môn: 1 củ.Đậu phụ: 3 miếng.Hành hoaGừng tươiCác loại nấm gồm: Nấm hương, nấm kim châm.Các gia vị gồm: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm,…Rau ăn kèm lẩu: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau muống, rau cần,…Bún tương: 1 kg.Thực hiện nấu lẩu gà hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị để nấu lẩu gà hầm thuốc băc

Bước 2: Chế biến nước dùng ăn lẩu gà hầm thuốc bắc

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà hầm thuốc bắc

Và chi tiết về cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc này các bạn có thể xem tại đây. pupabeauty.com đã chia sẻ khá chi tiết và được nhiều chị em tham khảo, áp dụng làm tại nhà đều rất ngon hấp dẫn. Đặc biệt là được tự tay chế biến tại nhà nên rất đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm.

Cách nấu lẩu gà lá é, chua cay

Các nguyên liệu cần có cho món lẩu gà lá éThịt gà ta: 1 con.Rau lá é: 300 gramỚt sừng: 10 quảỚt tiêu: 5 quảSả: 2 câyChanh: 5 quảHành củ: 300 gramBún rối: 1 kgXương lợn: 500 gramGia vị: Mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường phèn
Các bước tiến hành nấu lẩu gà lá é

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước lẩu gà lá é

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Công thức nấu lẩu gà lá é chua cay, đậm đà hương vị này các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây. Và thành phẩm của món lẩu gà lá é này sẽ có vị ngọt thanh của gà, đường, có 1 chút chua, cay, ngọt của các gia vị hòa quện vào nhau. Màu của món lẩu này thì vô cùng hấp dẫn, mùi hương cũng rất kích thích.

Cách nấu lẩu gà thập cẩm

Các nguyên liệu cần chuẩn bịGà: 1 con khoảng 2 kgKhoai tây: 400 gramThịt bò, các loại thịt khác hoặc hải sản…Nấm rơm: 100 gramCà rốt: 300 gramDừa nạo: 1/2 kgBột cà ri khô: 4 muỗng súpBột cà ri nước: 2 muống súpGia vị gồm: Tiêu, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tếỚt, 6 tép tỏiCác loại rau ăn kèm lẩu: tùy sở thích mỗi ngườiMì, bún, miến,…Các bước chế biến nấu lẩu gà thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu lẩu gà thập cẩm

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà thập cẩm

Và bài viết hướng dẫn chi tiết về cách nấu lẩu gà thập cẩm này các bạn có thể tham khảo tại đây. Và các bạn sẽ được 1 cách nấu lẩu gà thập cẩm để chế biến cho người thân thưởng thức ngay sau khi tham khảo đấy ạ.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Cua Gà Ngon – Cách Nấu Món Súp Cua Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê

Một số lưu ý khi nấu 1 trong các món lẩu gà này

Khi chọn mua gà để nấu lẩu thì bạn nên chọn mua gà ta để có được một nồi lẩu ngon nhất, thịt gà ta nấu lẩu sẽ ngon, dai, thơm và nước lẩu sẽ được ngọt nhất.Phần cổ, cánh, đầu và chân gà các bạn có thể chặt để riêng ra và cho vào ninh lấy nước dùng để nấu lẩu hoặc chế thêm vào nồi lẩu khi ăn.Gà rất hợp với tiêu và chanh, vì thế khi thưởng thức 1 trong số các món lẩu gà này thì các bạn nên chuẩn bị thêm 1 vài bát gia vị muối tiêu chanh để chấm thịt gà để được ngon miệng hơn nhé.Khi ăn lẩu có rất nhiều người muốn ăn cay nhưng cũng có rất nhiều người không thích ăn cay. Bởi thế, các bạn có thể điều chỉnh phần sate và ớt tươi sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và cả gia đình.

Như vậy là kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày đã vừa tổng hợp lại các món lẩu gà ngon, hiện đang được rất nhiều người yêu thích rồi đó. Nếu như bạn đang quan tâm đến 1 trong số các món lẩu gà trên này thì có thể tham khảo công thức và chế biến cho những người thân của mình thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần hoặc những ngày rảnh rỗi nhé!

See more articles in category: Món Gà

Sale off:

Categories