Hậu Duệ Công Tử Bạc Liêu Dùng Tiền Nấu Chè Đậu Xanh Của Công Tử Bạc Liêu

Nhắc đến công tử Bạc Liêu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến giai thoại về một người đại gia giàu có, với thói ăn chơi, tiêu tiền như nước. Đến nay, dù đã trải qua biết bao năm, nhưng những câu chuyện thể hiện sự chơi ngôngcủa ông vẫn được người đời nhắc đến, ví như cuộc thi “đốt tiền luộc trứng”, “đốt tiền làm đèn lấy lòngmĩ nữ”.

Đang xem: Công tử bạc liêu dùng tiền nấu chè

Thế nhưng, đó chỉ là những lời đồn đại, chưa hề có một bằng chứng nào xác thực. Chưa kể, theo lời hậu duệ của công tử Bạc Liêu, sự thật lại hoàn toàn trái ngược, tất cả những giai thoại trên đều do người xưa thêu dệt.

*

Hắc công tử hay cũng chính là công tử Bạc Liêu nổi tiếng thời xưa. (Ảnh: Giáo Dục Thời Đại)

Những giai thoại về sự giàu có của Hắc công tử Trinh Huy

Báo Giáo Dục Thời Đại đăng tải, công tử Bạc Liêu tên thật là Trần Trinh Huy, hay được biết đến là một trong những vị đại giaăn chơi có tiếng ở Sài Gòn vàmiền Namnhững năm1930 -1940. Sự ngông của ông còn nổi danh đến mức chỉ cần nhắc đến cái danh “Hắc công tử” là ai nấy cũng phải trầm trồ kinh ngạc.

Ngay từ khi còn bé, ông đã được cho sang Pháp duhọc. Tuy nhiên, do mải chơi nên cuối cùng, ông về nước cùng với cô vợ Tây và một cậu con trai. Từ đây, những sự kiện “vung tiền như nước” của ông dần xuất hiện.

Cận cảnh căn nhà của công tử Bạc Liêu.

Trong một lần đi thăm ruộng của gia đình, ông đã thuyết phục cha mình mua máy bay để thay cho xe hơi. Vì chiều con, đại gia Trinh Trạch đã quyết định bỏ ra vài chục triệu đồng Đông Dương(tương đương hơn 100kg vàng) để sắm cho Trinh Huy mộtchiếc máy bayloại 2 cánh quạt, 2 chỗ ngồi. Đáng nói, đây còn là chiếc máy bay đầu tiên của Việt Nam thuộc quyền sở hữu riêng của một cá nhân.

Đặc biệt, sự kiệnkhiến cho cái tên “công tử Bạc Liêu” trở thành huyền thoại có lẽ là cuộc thi đốt tiền luộc trứng, tranh giành người đẹp. Cụ thể,theo lờingười đời đồn nhau, thời điểmđó cả Hắc và Bạch công tử đều đang si mê cô Ba Trà – một mĩ nhân nức tiếng Sài thành. Vì vậy, để thể hiện đẳng cấp của mình, hai vị công tử đã không ngần ngại đốttiền thay rơm để luộc trứng. Hành động đó đã làm biết bao người sửng sốt, bởi nếu là thật thì số tiền được đốt có thể là cả gia tài.

Xem thêm: Nấu Chè Đậu Xanh Với Khoai Lang Bổ Dưỡng Đổi Vị Cho Gia Đình

*

Mỹ nhân được cho là người khiến hai công tử sẵn sàng luộc trứng bằng tiền, thể hiện đẳng cấp. (Ảnh: Dân Việt)

Lời trần tìnhcủa hậu duệ

Những lời đồn đại trên đã được mọi người truyền tai nhau hàng chục năm qua. Tuy nhiên, theo lờihậu duệ của công tử Bạc Liêu trần tình, sự kiện “đốt tiền luộc trứng hay nấu chè” là hoàn toàn không có thật.

Cụ thể, ông Trần Trinh Đức,người con thứ của công tử Bạc Liêubộc bạch: “Cái đó nghe cho vui thôi. Thời xưa đốt tiền là bị giam giữ liền. Ai có hành vi huỷ hoại đồng tiền đều sẽ phải lĩnh án chung thân. Chứ không phải cứ có tiền muốn xé muốn đốt là đốt đâu. Tiền tệ có luật hết, chẳng qua ông già (ý chỉ công tử Bạc Liêu)giàu sộp, ông giúp các bạn nhiều quá, coi đồng tiền nhẹ quá, sống thoáng quá nên người ta mớiđồn ra vậy thôi, chứ về luật là không ai có quyền làm việc đó hết.”

Hậu duệ của công tử Bạc Liêu nói về cuộc thi “đốt tiền luộc trứng”khi xưa. (Clip: TikTok)

*

Ông Trinh Đức – một trong những người con trai của công tử Bạc Liêu. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trang Doanh Nghiệp Việt Nam đăng tải, không chỉ ông Trần Trinh Đức, theo lời kể củabà Hồ Ngọc Sương (ngụ tại ấp Tân Tạo, xã Châu Hưng, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), người từnglàm vú em cho nhà công tử Bạc Liêu cho biết: “Ở nhà công tử Bạc Liêu, mọi người ai nấy cũng đều yêu mến và kính trọng cậu Ba Huy bởi cậu Ba rất thương người. Tất cả từ người nhà cho tới kẻ làm công, cậu Ba đều đối xử công bằng, lại hay giúp đỡ những người nghèo khổ mỗi khi thấy họ đi ngang qua nhà.”

Bà khẳng định cậu Ba Huy (Hắc công tử) là người sống rất xa hoa, luôn theo đuổimĩ nhân và thích nhảy đầm. Tuy vậy, bà cũng khẳng định không hề có chuyện vị công tử Bạc Liêu “chơi ngông” đến nỗiđốt tiền luộctrứng hay nấu chè. Bà từngcho biết: “Tôi khẳng định là việc lấy tiền nấu trứng hay nấu chè là hoàn toàn không có thực. Nếu có thì đó cũng chỉ là chuyện hư cấu. Tôi theo Công tử từ năm 15 tuổi, đến nay đã gần 80 tuổi, những năm sống trong nhà cậu Ba, tôi chưa từng thấy có chuyện ấy xảy ra và cũng không nghe cậu Ba hay người nào nói về chuyện này”.

Bà kể thêm, khi xưa, lúc nghe gia nhân trong nhà đàm tiếu, chính cậu Ba Huy cũng chỉ cười nói rằng: “Chuyện ngồi lê đôi mách là chuyện muôn đời, Đông – Tây đều có, mình làm mình phải biết, hơi đâu mà lưu ý những “miệng lằn lưỡi mối”.

*

Bà Sương kể lại những kỉ niệm khi làm tại nhà công tử Bạc Liêu. (Ảnh: Doanh Nghiệp Việt Nam)

Đến nay, những giai thoại về công tử Bạc Liêu vẫn được người đời truyền tai nhau. Dù sự thật ra sao, nhiều người vẫn luôn nhớ đến một vị công tử chơi ngông, tiêu tiền như nước nức tiếng vùng đất Bạc Liêu.

Các thông tinđời sống xã hộisẽ được liên tục cập nhật tạipupabeauty.com!

CHỐN AN NGHỈ LẠNH LẼO, KHÔNG NGƯỜI CHĂM NOM CỦA CÔNG TỬ BẠC LIÊU

Trái ngược với cuộc đời hào hoa, biết bao kẻ cung phụng, vây quanh thì khi đã rời xa trần thế,công tử Bạc Liêu lại phải an nghỉ trong khu mộlạnh lẽo, không có người chăm nom.

Trước đây, mộ phần của dòng họ Trần Trinh rộng đến100 công đất (10ha), tuy nhiên sau thời gian biến chuyển, giờ chỉcòn giữ được 1 công(1.000m2), do cặp vợ chồng người cháu ngoại chịu trách nhiệm trông coi.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Phổ Tai Củ Năng Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

Nếu đến đây, mọi người sẽ thấy có nhiều ngôi mộ thuộc gia tộc Trần Trinhnằm rải rác cạnh nhau, xung quanh là cây cối, cỏ dại mọc um tùm. Ngay cả trên mộ cũng bị rêu xanh phủ kín, bụi bặm bám đầy. Dù đã có cả đơn vị tình nguyện đến dọn dẹpnhưng chỉ được một thời gian là lại như cũ.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories