Cách Nấu Chè Trân Châu Khoai Lang, Cách Làm Chè Khoai Lang Dẻo Trân Châu

Chè khoai lang trân châu bột báng để thưởng thức cho đỡ lên cơn thèm ạ! Nghe cái tên hơi dài vì em kết hợp món chè đang rất hot với 2 món trân châu em cũng tự làm đó là trân châu bắp ngọt và trân châu nho khô. Vị dẻo dai của khoai lang cùng với vị giòn giòn chua ngọt của 2 vị trân châu kết hợp lại với nhau, ăn rất ngon mát lại lạ miệng nữa.

Đang xem: Cách nấu chè trân châu khoai lang

*

Khoai lang 200 Gr

Đường trắng 300 Gr

Bột báng 50 Gr

Khoai lang 200 Gr

Nước cốt dừa 200 ml

Bột năng 320 Gr

Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh đem hấp chín. Khi thấy khoai lang bở thì tắt bếp, gắp khoai ra âu.

*
*
*

Một ít khoai cắt nhỏ bằng hạt lựu rồi xóc qua với chút bột năng để riêng. Nghiền mịn khoai, rây qua rây để loại bỏ xơ.

*
*
*

Đổ 100g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều. Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn. Thực hiện tương tự với phần khoai lang ruột vàng, cho phần khoai hấp chín, rây mịn trộn cùng 100g bột năng và nhào kỹ. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, viên thành từng viên khoai tròn nhỏ.Đun 1 nồi nước sôi, thả lần lượt các viên khoai vào luộc. Chuẩn bị sẵn 1 âu nước lọc, khi nước trong nồi sôi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.

Xem thêm: Cách Nấu Đông Thịt Gà Chân Giò Heo Đầy Đủ Dinh Dưỡng Ngày Tết

*
*
*

Cho nốt phần khoai lang cắt nhỏ ở trên vào luộc, đến khi từng miếng khoai trở nên trong thì vớt ra cũng ngâm nước lọc có chút đá cho đỡ dính.

*

Đổ bột năng ra khay rộng, cho từng chút nước sôi già vào nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn, vo tròn bột thành một khối đồng nhất. Bắp ngọt tách hạt nhỏ để riêng cùng với nho khô.

Vê từng viên bột năng ấn dẹt cho bắp ngọt và vê thành từng viên trân châu nhỏ bắp ngọt. Làm tương tự như vậy với nho khô để được hai loại trân châu bắp và trân châu nho khô.

Đem luộc phần trân châu vừa làm xong, rồi cho ra thau nước lạnh để chúng không dính vào nhau. Bột báng đổ vào nồi đun sôi cho đến khi chuyển màu trong đổ bột báng ra tô nước lọc ngâm để không dính vào nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Thơm Ngon Lạ Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình, Cách Làm Chè Dứa Thơm Ngon Ngất Ngây

Đổ nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 20g bột năng còn lại với chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh. Đợi nước cốt dừa sôi, đổ lần lượt bột báng và các viên trân châu ngô và nho khô vào nồi quấy đều, đun sôi trở lại. Tắt bếp cho nồi cốt dừa và trân châu nguội hẳn.

Múc chè ra từng bát nhỏ lần lượt cho các viên chè khoai lang dẻo vào cùng, thêm chút đá bào nhỏ và dừa nạo sẽ làm tăng hương vị cho món chè khoai lang dẻo đặc biệt khi món chè được kết hợp với 2 vị trân châu giòn giòn dai dai chua ngọt là ngô ngọt và nho khô tạo lên một món chè mát rất lạ miệng.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories