Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Giải Nhiệt Cho Mùa Hè, Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Hương Vị Thanh Mát

Sâm bổ lượng là một món chè mát được nhiều người yêu thích, đón nhận. Với hương vị thanh mát, ngọt dịu giúp thanh nhiệt, giải tỏa đi cái nắng nóng của mùa hè. Cách nấu sâm bổ lượng mà pupabeauty.com chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được.

Đang xem: Cách nấu chè sâm bổ lượng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt bo bo (ý dĩ): 100gTáo đỏ: 120gBông tuyết khô: 50gPhổ tai: 50gNhãn nhục: 100gCủ năng: 200gCủ sen: 250gHạt sen: 200gĐường phèn: 200g

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với cách nấu chè sâm bổ lượng đơn giản theo bí kíp của pupabeauty.com, chắc hẳn bạn sẽ làm được món ăn này một cách thành thục. Nhanh tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và chiêu đãi cả nhà món chè thơm ngon, hấp dẫn để giải tỏa cái nóng của mùa hè ngay nào!

Tải app pupabeauty.com tại đây

Những câu hỏi thường gặp

Tác dụng của sâm bổ lượng?

Chè sâm bổ lượng có tác dụng giúp thanh nhiệt, an thần và bồi bổ cơ thể nhờ các nguyên liệu đã được y học cổ truyền chứng nhân như nhãn nhục, đại táo, hạt sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai… Có thể giúp cơ thể giảm suy nhược, đầu óc minh mẫn, ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Chè Cốm Dẻo Ngọt, Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội, Chè Đậu Trắng Nấu Cấp Tốc

Phụ nữ mang thai có ăn được sâm bổ lượng không?

Chè sâm bổ lượng là một món ăn tác dụng thanh nhiệt, an thần, tốt cho hệ thần kinh, giải độc, an thai,… Đối với mẹ bầu thường hay bị nóng trong người thì sâm bổ lượng được coi là một thần dược vì giúp giải nhiệt.

Xem thêm: Top 4+ Cách Nấu Thịt Gà Rang Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà, Cách Rang Thịt Gà Ngon Miệng, Ngon Mắt

Cách bảo quản chè sâm bổ lượng?

Bạn có thể bỏ chè sâm bổ lượng vào hộp kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 1-2 ngày mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories