Cách Nấu Chè Nếp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Dẻo Ngọt Không Bị Nát

(NLĐO)- Chè đậu trắng thơm nồng vị nếp, từng hạt đậu bùi bùi quyện cùng vị béo ngậy nước cốt dừa thật là hấp dẫn.

Đang xem: Cách nấu chè nếp bằng nồi cơm điện

*

Tối cuối tuần trời mưa rả rích, bỗng dưng tôi thèm chén chè đậu trắng ngọt lịm thơm nồng vị nếp, từng hạt đậu bùi bùi quyện cùng vị béo ngậy nước cốt dừa thật là hấp dẫn. Đây là món ăn chơi ngày trước vào những trưa hè má tôi thường nấu để giải cơn “buồn miệng” của chị em tôi.

Má tôi nấu món này rất công phu phải canh lửa, lâu lâu phải dùng đũa đảo đậu và nếp trong nồi để không bị khét lớp dưới đáy cùng, mà còn phải giữ sao cho hạt đậu không bị gãy, hạt nếp không quá nhừ. Thật sự mà nói, dù rất mê món này nhưng tôi không đủ kiên nhẫn và khéo léo để nấu nó. Một lần tình cờ xem trên trang mạng nấu ăn, thấy các bà nội trợ có chia sẻ cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện rất đơn giản, mà vẫn thơm ngon không thua gì cách nấu truyền thống. Không tin lắm nhưng tò mò nên tôi bắt tay làm thử. Quả đúng sự thật, phải nói là trên cả tuyệt vời!

Cách làm như sau:

*

Khoảng 400 gram đậu trắng ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó vo xả lại với nước nhiều lần cho sạch và loại bỏ những hạt đậu hư, cho vào nồi nước nấu đến khi hạt đậu mềm, trút đậu đã chín vào thau nước lạnh ngâm rồi vớt ra để ráo, nếu có thời gian có thể gỡ bỏ miếng mài đen trên hạt đậu.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Chè Hoa Cau Cốt Dừa, Cách Nấu Chè Hoa Cau Không Nên Bỏ Qua

*

200 gram nếp vo sạch để ráo. Sau khi chuẩn bị đậu và nếp thì cho vào nồi cơm điện: đầu tiên là lớp đậu, kế đến là lớp nếp, trên nữa là lớp đường (chừng 200 gram nhưng tùy thích ai ăn ngọt cho nhiều hơn), chút muối, trên cùng là vài cọng lá dứa cùng bốn chén nước lọc. Bật nút nồi nấu giống như nấu cơm.

*

*

Thời gian đợi chè chín, chúng ta vắt nước cốt dừa đổ vào nồi rồi cho thêm tí muối, đường và một ít bột bắp vào, đặt nồi lên bếp khuấy đến khi nước cốt dừa sền sệt là nhắc xuống. Khi nồi cơm điện đã bật sang chế độ giữ nóng thì cũng là lúc chè đã chín, đậu không bị nát và nếp còn nguyên hạt rất đẹp.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bột Năng Có Nấu Chè Được Không? Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Thơm Mát Dễ Làm Tại Nhà

Múc chè ra chén, cho nước cốt dừa đã thắng vào là thưởng thức. Món này có thể dùng lúc nóng hoặc để lạnh đều ngon.

Đơn giản quá phải không các bạn? Hãy bắt tay nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện đãi người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories