Cách Nấu Chè Khoai Môn Bột Báng Thơm Ngon Mát Ngọt, Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Bột Báng

1. Cách nấu chè khoai môn nếp1.1. Chè khoai môn nếp cần có những gì?1.2. Cách nấu chè khoai môn bằng nồi cơm điện2. Cách nấu chè khoai môn không nếp bằng đậu xanh2.1. Nguyên liệu chè khoai môn đậu xanh không nếp2.2. Cách nấu chè khoai môn không nếp đậu xanh3. Cách nấu chè khoai môn bột báng3.1. Nguyên liệu nấu chè khoai môn dẻo3.1. Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn bột báng đơn giản4. Cách nấu chè khoai môn hạt sen4.1. Nguyên liệu chè khoai môn tím hạt sen4.2.

Đang xem: Cách nấu chè khoai môn bột báng

Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Mà Còn Đơn Giản, Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Thơm Ngon Mà Còn Đơn Giản

Xem thêm: Cách Nấu Lagu Gà Với Sữa Tươi, Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa hạt sen5. Cách nấu chè khoai môn nếp cẩm5.1. Nguyên liệu nấu chè khoai môn nếp cẩm5.2. Hướng dẫn cách làm chè khoai môn nếp cẩm

*

1.2. Cách nấu chè khoai môn bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hình vuông vừa ăn;Nếp thơm ngâm qua đêm cho đến khi ngậm đủ nước là được, sau đó mang đi rửa sạch lại với nước;

*

Bước 2: Cách nấu chè khoai môn đơn giản với nếp

Cho khoai vào hấp trong nồi cơm điện khoảng 10 phút thì cho ra khỏi nồi;Tiếp tục cho nếp vào nồi cơm điện, đổ thêm 2 bát nước lọc và bật nồi ở chế độ nấu cơm;Chờ khoảng 15 phút thì nếp sẽ sôi, dùng đũa dài đảo đều nếp và đồng thời cho khoai môn vào. Lưu ý nếu thấy chè đặc quá thì bạn có thể cho thêm một chút nước;Tiếp tục cho đường vào, khuấy đều;Đậy vung và chờ nồi cơm chuyển sang chế độ ủ ấm thì chè đã chín;Múc chè ra bát, rưới thêm một chút nước cốt dừa lên và thưởng thức thôi nào!

*

Lưu ý khi nấu: Bạn nên hấp khoai trước, tránh cho khoai vào nấu cùng nếp sẽ không chín kịp và khiến cho nếp khô, mất vị dẻo thơm của món chè nhé!

2. Cách nấu chè khoai môn không nếp bằng đậu xanh

Món chè khoai môn đậu xanh không còn xa lạ với thực khách trong mỗi chuyến du lịch miền Tây. Vị thơm của lá dứa, ngọt bùi của khoai môn quyện cùng đậu xanh vô cùng hấp dẫn!

*

Số lượng khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Mức độ chế biến: Dễ

2.1. Nguyên liệu chè khoai môn đậu xanh không nếp

Khoai môn: 500gĐậu xanh: 150gLá dứa: 4 – 5 láNước cốt dừa: 1 lonĐườngNước lọc

2.2. Cách nấu chè khoai môn không nếp đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn mua về gọt sạch vỏ, sơ chế thật sạch;Lá dứa rửa sạch;Đậu xanh rửa thật sạch với nước và mang đi ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt đậu ra.

*

Bước 2: Nấu chè khoai môn lá dứa đậu xanh

Khoai môn mang đi luộc chín và thái từng miếng vừa ăn;Bắc một chiếc nồi to lên bếp, đổ đậu xanh vào nấu khoảng 20 phút cho đậu chín mềm;Cho khoảng 2 – 3 lá dứa vào nấu cùng và thêm một chút đường, đậy vung nồi cho đến khi sôi;Tiếp tục cho khoai môn vào nồi cho đến khi nước sôi thì tắt bếp ngay, tránh để quá lâu khoai sẽ bị nát.

*

3. Cách nấu chè khoai môn bột báng

Nếu có dịp đi du lịch Sài Gòn, bạn đừng bỏ qua món chè khoai một bột báng siêu ngon, nức tiếng đất Sài thành. Cùng vào bếp thực hiện món chè này nhé!

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories