Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Vịt Đậu Xanh, Cách Làm Chè Hột Vịt

Nếu là người miền Tây chính hiệu chắc hẳn không thể bỏ qua cái món chè hột vịt đậu xanh. Mới nghe qua cái tên ai cũng e dè vì sự kết hợp chẳng liên quan gì. Nhưng nếu đã thử qua một lần bạn sẽ trầm trồ vì món ăn của miền Tây lại có sự kết hợp độc đáo, lạ miệng nhưng lại khiến người ăn bị nghiện.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh hột vịt

Món chè hột vịt nấu với đậu xanh thường chỉ được dùng trong phạm vi gia đình, người ta gọi gọn là chè hột vịt hay chè phổ tai hột vịt. Chè có vị ngọt, mùi thơm của đậu xanh, vị béo của hột vịt, tạo nên hương vị rất lạ.

*

Rừng xắt sợi và nguyên liệu không thể nào thiếu đó chính là hột vịt. Nhà nào ăn béo thì có thể thêm nước cốt dừa. Ngon nhất là chọn dừa khô , nạo lấy phần cơm thêm nước vắt lấy nước cốt, để sang một bên, từ nước thứ hai trở đi gọi là nước dão hay nước cốt dão, phần nước này được đem đi nấu với đậu xanh. Vừa tăng độ béo vừa tạo mùi thơm hơn cho món chè.

*

Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi đun trên bếp lửa riu riu với phần nước cốt dão.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Quảng Nam, #1 Cách Nấu Cơm Gà Quảng Nam

Khi thấy đậu xanh có chất nhựa (nhừ) thì cho đường cát trắng vào. Hớt bọt nhiều lần đến khi thấy nồi chè sôi, nổi bong bóng thì cho hột vịt vào. Công đoạn cho hột vịt vào nồi một cách khá công phu: dùng dao nhỏ, bén chặt thật nhẹ, thật khéo chính giữa hột vịt. Nhẹ tay tách vỏ, từ từ trút hột vịt vào nồi chè. Làm như vậy, hột vịt được giữ nguyên vẹn hình thể khi đã chín.

Nếu không xử lý khéo như vậy, thì hột vịt khi cho vào nồi sẽ trở thành một thứ “hỗn tạp”, tròng trắng và tròng đỏ trộn lẫn vào nhau, vừa không đẹp mắt vừa mất ngon. Xử lý xong hết số hột vịt đủ dùng cho nồi chè, cho phổ tai đã ngâm nở và gừng xắt sợi vào. Nồi chè sôi vài dạo, thì cho thêm nước cốt dừa đã chuẩn bị sẳn và tắt bếp, nhấc xuống, múc ra chén là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Tổng Hợp 4 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Đường Phèn Ngon Thanh Mát

Chè hột vịt phải ăn lúc nóng mới ngon, nhẩn nha nhai từng muỗng chè, mới thưởng thức hết cái vị béo ngậy của nước dừa, cái ngon của từng sợi phổ tai vừa giòn vừa ngọt vị chè, vừa thoang thoảng vị biển mặn. Hương đậu xanh thơm mát tan vào miếng trứng vịt vị béo của lòng đỏ lòng trắng hột vịt tràn ngập các chân răng. Những này nóng nực có chén chè hột vịt như giải được cái nhiệt của mùa hè oi bức.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories