Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Nước Cốt Dừa Nhanh, Thơm Ngon, Nhuyễn Mịn

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

3.0
02

Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa

Để có được món chè ngon này, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu chè đậu xanh nguyên hạt sau: Đậu xanh chọn mẻ đậu xanh có kích cỡ đồng đều, căng tròn, hạt to. Dầu chuối vài giọt. Đường phèn. Nước lạnh.

*
*
*
*

Nguyên liệu:

+ Đậu xanh: 250g+ Bột báng: 80g+ Hạt é: 20g+ Đường: 80g+ Nước cốt dừa: 100ml+ Thạch rau câu: 200g

Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước dừa:

+ Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm với lượng nước vừa đủ ngập trong chậu thời gian 5 tiếng, trong chậu nước nhỏ pha thêm một chút nước muối hòa tan. Hết thời gian ngâm bạn cho ra rổ để ráo, hấp chín đậu xong trong nồi. Khi đậu xanh chín bạn cho vào máy xay xay nhuyễn đi. Khi xay đậu xanh nhớ kèm theo một chút nước cho để xay. Xay xong đậu xanh bạn lọc qua rây, lọc chủ yếu là bỏ bớt những thứ lợn cợn khó ăn.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa

+ Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường vào và mở lửa nấu đến khi đặc lại. Chè không được quá đặc mà cũng không được quá lỏng sẽ mất ngon. Cho thêm vào 100 ml nước cốt dừa, nấu sôi nhẹ thì tắt bếp.+ Bước 3: Bột báng đãi sau đó ngâm nước lạnh, tiếp theo luộc trong nồi nước sôi 5 phút hãy tắt bếp. Khi bột báng nở ra bạn vớt ngay ra vào chậu nước lạnh, ngâm trong nước lạnh giúp bột báng không bị dính chặt vào nhau. Sau đó bạn vớt ra khỏi chậu nước lạnh rồi để riêng cho ráo hết nước.

Xem thêm: 1️⃣ 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Nấu Nấm, Chỉ Bạn Làm Súp Trứng Gà Nấu Nấm

+ Bước 4: Hạt é bạn múc ra chén và ngâm với nước nóng.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Gà Thanh Chương Nghệ An Ngon Đúng Điệu, Cách Nấu Món Canh Gà Lá Chanh (Canh Gà Xứ Nghệ)

+ Bước 5: Múc chè đậu xanh ra chén, thêm vào hạt é, bột báng và thạch lên trên. Nếu bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories