Cách Nấu Chè Đậu Xanh Cả Vỏ, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngọt Mát, Dễ Làm

Một chén chè đậu xanh thanh mát với những hạt đậu mềm bùi, ngọt thơm sẽ là món chè vô cùng phù hợp để giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê khi thưởng thức. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè đậu xanh hột Cho 4 người

Đậu xanh còn vỏ 150 gr Đường phèn 100 gr Bột sắn dây 1 muỗng canh Nước lọc 800 ml

Cách chọn mua đậu xanh ngon nấu chè

Bạn nên chọn những hạt đậu xanh có màu xanh tươi đẹp mắt, các hạt đậu chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.Còn nếu bạn mua đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên chọn loại hạt đậu xanh căng, đều nhau, xanh lòng và không bị sâu hay lép.Các hạt đậu xanh ngon phần bụng hạt có nốt trắng, nở vừa không bị đen và teo lại.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh cả vỏ

Nguyên liệu món ăn chè đậu xanh hột không bị nát

Đãi sạch đậu xanh

Đầu tiên, bạn đem 150gr đậu xanh còn vỏ đi đãi sạch với nước 3 – 4 lần, để loại bỏ mày đậu và các hạt lép. Rồi sau đó, bạn sẽ cho đậu vào 1 cái nồi và đổ nước sôi vào cho ngập đậu.

Xem thêm: Học Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Để Mở Quán, Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Đúng Vị

Bước 1 Đãi sạch đậu xanh Chè đậu xanh hột
Bước 1 Đãi sạch đậu xanh Chè đậu xanh hột

Nấu đậu xanh với đường phèn

Tiếp đó, bạn bắc nồi đậu lên bếp và đun ở lửa nhỏ vừa trong 10 phút. Đến khi nước đã cạn bớt rồi thì bạn tiếp tục đổ thêm vào khoảng 200ml nước và tiếp tục đun.Sau khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho thêm 200ml nước vào nồi đậu và nấu cho tới khi đậu nhừ, lớp vot hơi nứt nhẹ.Tiếp đó, bạn cho 100gr đường phèn và 2 chén nước lọc (khoảng 300ml nước lọc) vào 1 cái nồi và đun cho tới khi đường tan hết.Kế tiếp, bạn sẽ đổ nước đường đã nấu vào nồi đậu xanh và hòa 1 muỗng canh bột sắn dây với 100ml nước lọc và đổ vào nồi chè, để hỗn hợp thêm sánh sệt, tiếp tục đun trong 2 – 3 phút, rồi tắt bếp.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Mì Tôm Thịt Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

Lưu ý: Trong lúc nấu đậu bạn khuấy nhẹ nhàng và theo một chiều để hạn chế tối đa hạt đậu bị nát nhé!
Bước 2 Nấu đậu xanh với đường phèn Chè đậu xanh hột
Bước 2 Nấu đậu xanh với đường phèn Chè đậu xanh hột

Thành phẩm

Bạn múc chè đậu xanh hột ra bát rồi cho thêm vài viên đá lạnh vào ăn cùng là hết xảy.Đậu nấu nhừ nhưng vẫn giữ nguyên hạt, không bị nát. Chè ăn thơm bùi, có độ ngọt vừa phải, thanh mát, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
Với cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát trên chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình “bí kíp” hay ho để có thể nấu một nồi chè đậu xanh thật thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Điện máy XANH làm thử ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát, chè đậu xanh hột, nấu chè đậu xanh hột, chè đậu xanh nguyên hạt, cách nấu chè đậu xanh

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories