Cách Nấu Chè Cúng Thôi Nôi Bé Gái, Cách Nấu Chè Trôi Nước Cúng Thôi Nôi

Bạn đang xem: Cách Nấu Chè Trôi Nước Cúng Thôi Nôi, Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Tại pupabeauty.com

Chè đậu trắng và trôi nước là lễ vật không thể thiếu trong lễ thôi nôi nhưng nhiều cha mẹ không biết cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi cho bé trai như thế nào? Tương tự như vậy, cách nấu chè trôi nước cúng thôi cho bé gái cũng làm nhiều cha mẹ đau đầu. Hãy để Đồ Cúng Việt hướng dẫn chi tiết cho các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nấu chè cúng thôi nôi bé gái

Đang xem: Cách nấu chè trôi nước cúng thôi nôi

Contents

2 Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi cho bé trai2.1 Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi vị truyền thống cho bé trai2.2 Cách nấu chè đậu trắng khoai môn dẻo, ngon hấp dẫn cúng thôi nôi2.3 Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn cúng thôi nôi3 Ý nghĩa chè trôi nước cúng thôi nôi bé gái3.1 Cách nấu chè trôi nước cúng thôi nôi cho bé gái3.2 Cách nấu chè đậu xanh cúng thôi nôi bé trai3.3 Cách nấu chè đậu đỏ cúng thôi nôi cho bé trai

Contents

2 Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi cho bé trai

Ý nghĩa chè đậu trắng cúng thôi bé trai

Việc sử dụng đậu trắng trong lễ thôi nôi bé trai có ý nghĩa đặc biệt. “Đậu” tượng trưng cho sự đỗ đạt thành công trên con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bé trai. Còn ” trắng” tượng trưng cho sự chính trực, liêm khiết, tôn trọng lẽ phải của bé trên đường đời sau này. Giờ thì bạn hiểu tại sao thôi nôi bé trai cúng chè đậu trắng chưa?

Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi cho bé trai

Nấu chè gì để cúng thôi nôi cho bé là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây là cách nấu 3 loại chè đậu trắng cho lễ cúng thôi nôi bé trai.

Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi vị truyền thống cho bé trai

Đây là loại chè thông dụng và vị dễ ăn với tất cả mọi người, thường được dùng trong lễ thôi nôi cho bé trai. Cùng tham khảo Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi cho bé trai dưới đây.

*
*
*
*

Cách nấu chè đậu đỏ cúng thôi nôiNguyên liệu:

Đậu đỏ: 400 gram

Bột báng: 40 gram

Đường

Nước cốt dừa: 300 ml

Muối: 1 muỗng cà phê

Bột bắp: 2 muỗng cà phê

Trình tự nấu chè đậu đỏ

Bước 1: Vo sạch đậu đỏ, bỏ hạt lép, hư. Ngâm qua đêm

Bước 2: Đổ đậu vào nồi nước và đun sôi đến khi đậu mềm, tiếp theo cho đường vào trộn đều và đun lửa nhỏ để đậu thấm đường.

Bước 3: Bột báng ngâm 15 – 20 phút để bột báng nở hết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon, Ngọt Bùi Thanh Mát, Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Ngon Tại Nhà

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm muối, bột bắp vào đun cho cốt dừa sánh lại.

Bước 5: Sau khi đậu thấm đường thì đổ bột báng vào nồi. Khuấy nhẹ và đun cho đến khi bột báng nổi trong là chín. Sau đó thêm đường vào cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 6: Vớt chè ra và cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Hi vọng với những thông tin mà Đồ Cúng Việt cung cấp thì quý khách đã hiểu các loại chè hay xuất hiện trong lễ cúng thôi nôi bé trai và bé gái rồi. Muốn đọc những bài viết hay khác hãy vào mục Tin tức nhé quý khách.

Xem thêm: 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Nấu Chè Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

Nếu như quý khách bận rộn không chuẩn bị được xôi chè cũng như mâm cúng đầy đủ trong lễ cúng thôi nôi cho bé thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí nhé. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mâm cúng khác nữa.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories