Cách Nấu Chè 7 Màu – Cách Làm Chè Ba Màu

Yêu thích nấu ăn nên ngày nào chị Phương Thùy (Quảng Ninh) cũng vào bếp nấu nhiều món ăn cho gia đình. Ngoài mâm cơm chị Thùy còn làm thêm các món tráng miệng, giải khát để cả nhà thưởng thức. Mới đây chị chia sẻ cách làm món chè sương sa hạt lựu cầu vồng 7 sắc rồi chia sẻ lên mạng xã hội nên đã được rất nhiều người yêu thích.

Đang xem: Cách nấu chè 7 màu

*

Chị Phương Thùy

Chị chia sẻ, đây là lần đầu làm món chè này nhưng chất lượng ưng ý vô cùng. Gọi là món chè cầu vồng vì chè của chị có 7 màu:đỏ – cam – vàng – lục – lam – chàm – tím (trong bài màu chàm thay bằng màu trắng).

“Tất cả các màu mình sử dụng trong món chè này đều là màu từ rau củ tự nhiên: đỏ từ củ dền, cam từ cà rốt, vàng từ đậu xanh, lục từ màu lá nếp, lam từ hoa đậu biếc và tím từ khoai lang tím”, chị cho biết.

Dưới đây là cách làm các loại trân châu nhiều màu và món chè sương sa hạt lựu 7 sắc, chị em có thể tham khảo:

I. CÁCH LÀM CÁC MÀU CHO CHÈ

1. Màu đỏ: Trân châu hạt lựu. Có thể xem cách làm chi tiết tại đây.

Hoặc xem cách làm trân châu hạt lưu dưới video:

2. Màu cam: Trân châu củ năng cà rốt.

Ép cà rốt hoặc xay lọc lấy nước, ngâm với củ năng (củ mã thầy) thái hạt lựu khoảng 1 giờcho củ mã thầy lên màu sau đó vớt ráo nước trộn với bột năng rồi cho ra rổ xóc cho bớt bột vụn).

Đun nước sôi lên luộc đến khi trân châu nổi lên thì cho ra bát nước nguội sau đó vớt ra trộn với chút đường cho bớt dính.

3. Màu vàng: Đậu xanh xay nhuyễn

Đậu xanh bóc vỏ ngâm nước ấm 1 giờsau đó cho nước ninh đến khi đậu nhừ thì cho thêm đường vừa ăn rồi xay nhuyễn ra là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Gà Vanh Khuyen

4. Màu lục: Trân châu củ năng lá nếp (tương tự cách làm trân châu củ năng cà rốt nhưng thay bằng nước lá nếp xay)

5. Màu lam: Thạch hoa đậu biếc

– Hoa đậu biếc ngâm nước nóng cho ra màu.

– Dùng gói bột rau câu giòn làm theo hướng dẫn trên gói, bớt lượng nước tương ứng với nước hoa đậu biếc để tạo màu xanh.

– Thạch làm xong đổ ra hộp để nguội rồi cho vào tủ lạnh sau đó cắt thành hình tuỳ ý.

6. Màu trắng: Nước cốt dừa

Dừa già xay nhuyễn lọc lấy nước cốt cho vào nồi. Thêm vài cái lá nếp, chút muối, sữa đặc, đường vào và nếm ngọt vừa miệng.

Lấy bã lọc thêm 1 chút nước nữa và phần đó hoà thêm bột năng hoặc bột sắn dây. Đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa trên cho nước cốt hơi sánh là vừa (Không nên đặc quá).

7. Màu tím: Khoai lang tím dẻo

Khoai lang tím gọt vỏ thái miếng hấp cho mềm sau đó nghiền nhuyễn rồi cho bột năng nhào đến khi đạt (thích ăn dẻo cho thêm nhiều bột năng, nếu khô cho thêm chút nước). Sau đó nặn thành hình thù tuỳ sở thích.

Đun nồi nước sôi cho khoai vào luộc đến khi nổi lên mặt nước rồi cho ra bát nước lạnh sau đó vớt ra bát thêm chút đường trộn vào cho khoai ngọt và bớt dính.

Xem thêm: Uống Chè Vằng Đúng Cách Nấu Chè Vằng, Chè Vằng Lợi Sữa Nếu Mẹ Biết Sử Dụng Đúng Cách

II. HOÀN THIỆN MÓN CHÈ

– Cho các nguyên liệu ra cốc hay bát tuỳ ý. Sắc màu của từng thành phần trong chè dù sắp xếp như thế nào thì vẫn lên màu tuyệt đẹp.

See more articles in category: Món Chè

Sale off:

Categories